Các tư thế yoga dưới đây chắc chắn không dành cho “ma mới”, mà chỉ những người đã qua quá trình tập luyện cực kỳ bài bản và thường xuyên luyện tập mới có thể thực hiện được.

One Handed Tree – Trồng cây chuối một tay

Trồng cây chuối hai tay đã cực kỳ vất vả, nhưng nhiều yoga chỉ cần một tay là đủ. Nếu bạn làm được, nghĩa là cơ bắp của bạn cực kỳ khỏe mạnh, độ tập trung cực cao, cổ tay “chắc như bắp” vì tất cả trọng lượng sẽ dồn vào nơi này.

Head To Foot – Uốn dẻo lưng

Đây là động tác căng duỗi lưng ở mức độ cao. Bạn phải giữ được trọng tâm cân bằng, tinh thần tập trung, cơ bắp ở phần lưng cực dẻo dai và cột sống vô cùng linh hoạt, mềm dẻo.

Wounded Peacock – Chim công sa (bị thương)

Đây là động tác Chim công nhưng ở cấp độ khó hơn khi chỉ chống đỡ bằng một tay. Do đó cổ tay, vai và cánh tay phải thật khỏe.

Formidable Face – Uốn dẻo toàn thân

Cơ thể bạn phải giãn ra toàn bộ. Kết quả mỹ mãn của động tác này là bạn có thể dùng ngón chân để gãi mũi.

Scorpion Pose Variation – Bò cạp biến hóa

Bạn chống đỡ thân người bằng khuỷu tay và kéo chân gần tới đầu. Không dễ chút nào đâu nhé!

Destroyer Of The Universe – Kẻ hủy diệt

Dù động tác này khá ấn tượng, nhưng nó lại không khó bằng các động tác khác trong danh sách này. Để vòng chân ra sau cổ, xương hông của bạn phải vô cùng linh hoạt. Để giữ cơ thể cân bằng nghiêng chỉ với một tay, đòi hỏi bạn phải có độ bền, tinh thần tập trung cao độ và thể lực của một vận động viên.

Handstand Scorpion – Bò cạp quặp đuôi

Tư thế này dồn lực vào bàn tay thay vì cánh tay, trong khi hai chân phải cong quặp và đặt lên đầu. Động tác này giúp cải thiện cơ bắp ở bụng, vai, lưng và tăng cường sức mạnh nội tâm.

Yoga Sleep – Ngủ kiểu yoga

Bạn sẽ ngủ theo tư thế nút thắt, ngủ ngửa giống như con rùa nằm trên mai.

Bạn hầu như không thể thực hiện tư thế này một mình. Hãy xem video để học hỏi huấn luyện viên nổi tiếng Kino MacGregor thực hiện động tác này với người trợ giúp nhé.

Corpse Pose – Tư thế xác ướp

Động tác này tưởng chừng đơn giản nhưng ít ai có thể thực hiện đúng. Cơ thể bạn phải hoàn toàn bất động và tâm trí hoàn toàn thư giãn. Bất động không phải là chuyện khó, nhưng bạn sẽ rất hăm hở muốn chuyển qua động tác khó hơn, do đó tâm trí khó mà yên ổn được.

Dr.Fitness (Tổng hợp)