Ngày nào cũng ăn cóc nhưng bạn đã biết công dụng giảm cân thần kì của chúng chưa? Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, bên trong quả cóc có nhiều dưỡng chất có tác dụng giảm cân cho chị em phụ nữ. Trong quả có chứa hàm lượng lớn vitamin C là chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây hại và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư.

Thành phần thịt quả cóc gồm nhiều chất xơ và protein nên giá trị dinh dưỡng của nó rất cao. Chính vì thế, quả cóc không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng thúc đẩy tiêu hoá, giảm cân giảm mỡ thừa rất tốt.

Công thức 1: Giảm cân với cóc dầm muối ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 200g cóc

– 5 thìa cafe đường

– 2 thìa cafe muối tinh

– 2 thìa bột ớt khô

Cách làm:

– Cóc sau khi mua về, bạn đem rửa sạch, dùng dao khía đều dọc quả cóc rồi lách mũi dao tách thành từng miếng nhỏ.

– Cho cóc đã tách vào bát tô, rồi rắc đường lên cho ngấm đều.

– Chờ đường tan hết thì bạn cho muối và bột ớt vào, xóc đều lên.

– Chờ muối và ớt ngấm đều lên miếng cóc là bạn có thể sử dụng rồi.

Cách sử dụng:

– Mỗi ngày bạn ăn hết 200gr cóc trên, nhưng lưu ý ăn lúc bụng no và đồng thời hạn chế tối đa tinh bột mỗi bữa. Cứ ăn liên tục trong vòng 1 tuần bạn sẽ thấy cân nặng của bạn thay đổi đáng kể đấy.

Công thức 2: Giảm cân với nước cóc ép

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 4 quả cóc xanh

– 1/2 thìa muối

Cách làm:

– Cóc sau khi mua về, bạn đem rửa sạch, dùng dao khía đều dọc quả cóc rồi lách mũi dao tách thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, say nhuyễn.

– Thêm nửa cốc nước lọc, ½ thìa muối vào rồi xay nhuyễn.

– Đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất bạn đổ ra cốc rồi cho thêm đá nếu muốn uống lạnh.

Cách sử dụng:

Mỗi ngày uống 1 nước ép cóc, sau 7 ngày, bạn sẽ thấy cân nặng của bạn giảm 4-5 kg, vòng eo giảm 3-5 cm đấy nhé.

 Dr.Fitness (Tổng hợp)