Yoga Nidra – Một món quà “độc nhất vô nhị”

Bất kỳ ai trong độ tuổi trên 8 tuổi đều có thể thực hành kỹ thuật này. Kết quả của việc luyện tập yoga nidra là bộ não sẽ được kích hoạt mạnh mẽ hơn để chắc chắn rằng tâm trí trở nên tập trung dễ dàng hơn, để tăng cường chức năng lưu trữ của bộ não, giúp cơ thể và tâm trí trở nên thư giãn và được giải tỏa khỏi tình trạng căng thẳng. Từ đó, chúng ta kiểm soát được bản thân khỏi những thói quen xấu, chứng cao huyết áp, chứng hen suyễn, chứng tê liệt cơ thể, chứng mất trí hay quên, chứng mất ngủ, chứng táo bón, ợ chua, dị ứng, hay những cơn đau nhức xương khớp sẽ được khắc phục  một cách dễ dàng và đơn giản.

Hơn thế nữa, việc luyện tập thường xuyên yoga nidra sẽ giúp tăng cường khả năng sáng tạo, khả năng tư duy của bộ não. Do đó, yoga nidra đóng vai trò quan trọng cho lối sống lành mạnh, an lạc trong tâm hồn, lối sống đầy khoan dung, vô ưu khỏi những căn bệnh nan y không cách chữa trị.

Thực sự, phương pháp thực hành này sẽ cải thiện sức khỏe và cuộc sống của chúng ta theo hướng tích cực cho bất cứ ai, cho các thành viên trong gia đình, cho các em thiếu nhi, cho các cụ già nếu liên tục duy trì thói quen luyện tập thường xuyên. Chỉ cần dành ra 30 phút mỗi ngày, tương đương với một giấc ngủ hai tiếng đồng hồ.

Chính xác hơn, yoga nidra là người bạn trọn đời của mỗi chúng ta, đặc biệt là học sinh, sinh viên, doanh nhân với cường độ làm việc đầy áp lực hay tất cả những ai đang ra sức nỗ lực để gặt hái được thành công trong cuộc sống này. Đây là một sự thực nghiệm  như một phép màu.

Yoga Nidra – Phép màu được chứng minh bởi khoa học

Nghiên cứu khoa học mới nhất được đăng trên tạp chí khoa học “Complementary Therapies in Clinical Practice” năm 2019 đã chứng minh hiệu quả của Yoga Nidra đối với việc cải thiện áp lực cuộc sống và tăng sự tự tin ở sinh viên Đại Học. Nghiên cứu kết luận: “Nhóm sinh viên được trải nghiệm Yoga Nidra cho thấy chỉ số áp lực cuộc sống giảm hơn đáng kể so với nhóm không được trải nghiệm Yoga Nidra. Mặt khác, chỉ số tự tin của nhóm Yoga Nidra cũng tăng lên rõ rệt so với nhóm còn lại.

Nguồn: Sciencedirect

Một nghiên cứu khác cũng chứng minh Yoga Nidra giúp những người có sang chấn tâm lý và mặc cảm tự ti do bị tai nạn bỏng vượt qua được nỗi đau và sự tư ti về bản thân mình. Từ đây có thể gợi ý rằng Yoga Nidra có khả năng hỗ trợ chữa lành những tổn thương về tâm lý từ những trải nghiệm khó khăn của đến với chúng ta trong quá khứ.

Nguồn: Sciencedirect

Tiến sĩ Yoga Rathi, Dr. Fitness (https://drfitness.vn/coachs/master-yoga-rathi/)

Theo Tiến sĩ Yoga Rathi, Dr. Fitness

 

Tiến sĩ Rathi là Thầy dạy Yoga cho nhiều người nổi tiếng như: Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Ngài Jitendra Nath Misra – Cựu Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam,…

Bạn có muốn trải nghiệm Yoga Nidra cùng Tiến sĩ Rathi nổi tiếng, với phương pháp chuẩn Đại học Yoga Ấn Độ? Hãy tới workshop Yoga Nidra, mở rộng cho tất cả mọi người, hoàn toàn không tốn phí, tại Dr. Fitness!

Thời gian: Thứ Bảy, 21.12.2019

Địa điểm: Dr. Fitness, 32/2 Thống Nhất, P.10, Q. Gò Vấp, Tp. HCM

Hãy theo dõi (follow) và nhắn tin (inbox) cho Fanpage Dr. Fitness: https://www.facebook.com/drfitnessvietnam/ để cập nhật những kiến thức và workshop Yoga bổ ích nhất mỗi tuần và mỗi tháng bạn nhé!